18/08/2015 | 4

Cư dân gần Thiên Tân được phép về nhà chốc lát

Cư dân gần Thiên Tân được phép về nhà chốc lát

Thiên Tân, Trung Cộng. (Reuters) – Cư dân sinh sống tại hai cộng đồng gần khu nhà kho bị cháy nổ tại thành phố cảng Thiên Tân ở miền bắc Trung Cộng đã được cảnh sát có vũ trang hộ tống trên đường quay trở về nhà trong chốc lát, trong ngày thứ Hai để cầm lấy một số vật dụng cá nhân mang theo trên đường di tản.

Tất cả 11 cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng bởi hai vụ nổ khủng khiếp xảy ra vào đêm thứ Tư tuần trước, tại hai địa điểm sát cạnh bên nhau gây tổn thất hết sức trầm trọng. Các cư dân này được giới chức thẩm quyền cho phép quay trở về nhà sau khi thẩm định không nguy hiểm đối với tính mạng của họ. Cảnh sát đang hiện diện tại khu vực nổ cháy, để thu dọn các vật liệu có thể gây nguy hiểm như các mảnh thuỷ tinh bị vỡ, và các loại hoá chất độc hại còn vương vãi. Nhiều người còn thấy, một loại bột trắng đóng đầy trên mặt đất, theo cảnh sát là loại hoá chất độc hại bị sức ép của tiếng nổ thổi bay tứ tán khắp nơi.

Hơn 800 cư dân sinh sống tại 2 cộng đồng dân cư nói trên được phép quay về nhà để nhặt lấy một số vật dụng cần thiết tạm thời trong ngày thứ Tư. Nhiều cư dân khác cũng muốn quay về để tìm kiếm một số vật dụng mà họ không kịp mang theo khi được lệnh di tản trước đó. Tổng số tử vong trong vụ nổ lên đến 114 người, và 70 người vẫn còn bị mất tích. (Song Châu)