12/09/2017 | 0

Cư dân Florida Keys nổi nóng vì chưa được phép về nhà sau khi bão Irma lên phía Bắc

Cư dân Florida Keys nổi nóng vì chưa được phép về nhà sau khi bão Irma lên phía Bắc

Florida City, Florida. (Reuters) – Hàng chục cư dân di tản khỏi quần đảo Keys để tránh bão Irma, giờ đây muốn trở về nhà ngay lập tức. Trong khi đứng chờ tại một trạm kiểm soát của cảnh sát, họ trở nên thiếu kiên nhẫn với nhân viên công lực, muốn trở về nhà trên đảo Keys để đánh giá thiệt hại.

Căng thẳng leo thang khi cảnh sát nói với họ là tình trạng vẫn chưa an toàn, khuyến khích họ nên chờ đợi thêm một thời gian. Nhiều người bực tức lớn tiếng với các nhà chức trách, tuyên bố rằng nếu họ không được cho phép về nhà, lần sau nếu có bão sẽ không bao giờ di tản!

Theo Trung Tâm Bão Quốc Gia, bão Irma đổ bộ vào quần đảo Keys hôm Chủ Nhật 10 tháng 9, mang theo mưa to gió lớn, với vận tốc gió lên tới 139 dặm một giờ, nhấn chìm cây cầu tức là con đường xa lộ duy nhất nối liền quần đảo Keys với đất liền. Cái chết đầu tiên do bão Irma gây ra trên Keys là của một người đàn ông trong ngày cuối tuần. Nạn nhân được tìm thấy chết trong chiếc pick-up của ông, sau khi ông lao xe vào gốc cây giữa trận gió mạnh. Ngoài ra, nhà chức trách chưa nhận được báo cáo về con số thương vong trên quần đảo Keys.

Trước đó, cố vấn nội an Tòa Bạch Ốc – ông Tom Bossert- nói có thể phải mất vài tuần, cư dân Keys mới có thể trở về nhà được, vì cây cầu duy nhất bị hư hỏng nặng nề cần có thời gian sửa chữa. (Mai Đức)

TAGS: bão irma