11/01/2016 | 1

Cư dân Chicago được đệ nhất phu nhân mời tới TBỐ

Cư dân Chicago được đệ nhất phu nhân mời tới TBỐ

Oak Park, Illinois. (CBS) – Cedric Rowland là một trong hai cư dân Chicago được mời làm khách tại buổi đọc diễn văn về Tình trạng Liên bang của Tổng thống Obama.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama mời Cedric Rowland và Gloria Balenski là cư dân ở khu vực ngoại ô Schaumburg, tới Washington, D.C. tham dự buổi đọc diễn văn. Theo Tòa Bạch Ốc, Rowland là người hướng dẫn chính cho chương trình Obamacare ở Chicago. Ông hướng dẫn mọi người tìm kế hoạch tốt nhất cho sức khỏe, với chi phí phù hợp từng hoàn cảnh. Ông là một trong những hướng dẫn viên giúp đỡ người có thu nhập thấp tận dụng lợi ích Obamacare. Họ là những người làm nên sự thành công của Obamacare.

Còn Gloria là trường hợp khác. Bà bị mất việc sau 34 năm làm việc cho một công ty điện tử. Số tiền mà hai vợ chồng đầu tư vào trường đại học cho con trai hoàn toàn biến mất trong thị trường chứng khoán tự do sụp đổ. Công việc tại hãng Chevrolet của chồng bà cũng bị đe dọa trong khi công ty chế tạo xe hơi số một Hoa Kỳ chuẩn bị phá sản. Nhờ một số hành động của Tổng thống Obama, hàng triệu người Mỹ được kéo ra khỏi bờ vực của suy thoái cũng như có được bảo hiểm sức khỏe. Công việc của chồng bà được an toàn. Năm ngoái Gloria và chồng bà viết thư cảm ơn Tổng thống Obama, nói rằng nhờ các chính sách của ông mà cuộc sống gia đình bà được ổn định. (Mai Đức)