28/12/2016 | 6

Cư dân Bắc Cạn sống với chiếc kéo bỏ quên trong bụng 18 năm

Cư dân Bắc Cạn sống với chiếc kéo bỏ quên trong bụng 18 năm

Tin của VNExpress cho biết, một người đàn ông Việt Nam đã đòi bệnh viện phải giải thích nguyên nhân khiến ông phải sống với một chiếc kéo phẫu thuật trong bụng suốt 18 năm qua.

VNExpress cho biết, người đàn ông này tên Ma Văn Nhật 54 tuổi, từng trải qua một cuộc phẫu thuật ở bệnh viện đa khoa tỉnh tại Bắc Cạn năm 1998 sau khi bị thương trong một tai nạn giao thông.

Người đàn ông này nói với thông tấn xã Việt Nam rằng ông vẫn sống khoẻ mạnh, nhưng gần đây thì thường xuyên bị đau bụng. Vào ngày 25/12/2016, ông đến bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên để khám bệnh, siêu âm mới khám phá ra có một cây kéo dài 15 phân nằm trong bụng của mình. Ông Nhật tin chắc rằng, đó là chiếc kéo bị bỏ quên trong cuộc giải phẫu 18 năm về trước.

Người đàn ông này đã quay trở lại bệnh viện Bắc Cạn để yêu cầu được giải thích sự tình. Giám đốc bệnh viện là bà Trịnh Thị Lương cho biết đang cố tìm các bác sĩ đã tham gia cuộc phẫu thuật hồi năm 1998, và hứa hẹn sẽ sớm giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt. Khi sự việc chưa được giải quyết thì coi như ông Nhật vẫn phải sống với chiếc kéo nằm trong bụng.

Song Châu / SBTN