22/05/2014 | 0

Cụ bà tốt nghiệp trung học ở tuổi 79

Cụ bà tốt nghiệp trung học ở tuổi 79

Turlock, California. (CBS) – Một phụ nữ xuất hiện trong bộ lễ phục của người tốt nghiệp trường trung học với vẻ xúc động. Bà đứng chen lẫn với hàng trăm người tốt nghiệp khác, tất cả đều trong độ tuổi thiếu niên, ngoại trừ bà.
Người phụ nữ này tên Alice Walner năm nay 79 tuổi, có lẽ là người nhiều tuổi nhất tại buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại học khu Turlock. Tâm sự về cuộc sống riêng của mình, bà nói rằng thà muộn còn hơn không, và đó là ngày lễ tốt nghiệp diễn ra vào đêm qua, thứ Tư, là ngày mà bà đã chờ đợi suốt 6 thập niên qua.
Lẽ ra, ngày tốt nghiệp trường trung học của bà phải vào năm 1952, nhưng bà đã không làm được. Cả gia đình bà đã đón giây phút đầy xúc động và đầy hãnh diện khi bà Alice xuất hiện trong bộ lễ phục tốt nghiệp màu xanh, trong đó có người chồng đã chung sống với bà suốt 50 năm. Họ có với nhau 5 đứa con, 12 cháu nội – ngoại và 17 cháu cố.
Chỉ mới hai năm trước đây thôi, Alice dự tính đến trường học để lấy bằng tốt nghiệp trung học. Ông hiệu trưởng trường Turlock nhớ lại lần gặp bà Alice. Ông nói rằng khi biết người học trò mới đã 79 tuổi, thì câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong trí ông là tại sao bà ấy lại không làm việc này vào năm 1934.
Bà tâm sự rằng đã nghỉ học giữa chừng lúc 16 tuổi để đi lấy chồng rồi bận rộn suốt sáu mươi năm vì phải làm việc và nuôi dạy con đến lúc trưởng thành. Bà đã làm công việc của một thư ký, một người uốn tóc, một chủ tiệm và là một thiện nguyện viên cũng như nhiều hoạt động khác nữa.
Bà tâm sự rằng cuối cùng thì bà cũng tận dụng một số thời gian rỗi rãnh sau tuổi 70 để kết thúc những việc đã bắt đầu khi tuổi còn xuân. Chồng của bà cho biết, bà thức dậy thật sớm và thức thật khuya, hầu như ngày nào cũng vậy kể từ năm 1952.
Bà Alice nói rằng, bà có một bài học trong đời là không có gì là quá trễ. Bà khuyên mọi người hãy hành động để thực hiện giấc mơ của mình. (S. Châu)