07/04/2015 | 1

Cụ bà qua đời sau 6 ngày là người già nhất

Cụ bà qua đời sau 6 ngày là người già nhất

Camden, Arkansas. (Reuters) — Các giới chức cho biết hôm Thứ Hai ngày 6 tháng Tư là cụ bà Gertrude Weaver, người mà hồi tuần trước trở thành người già nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 116 tại một cơ sở chăm sóc người cao niên ở tiểu bang Arkansas.

Cụ bà Weaver nói chìa khóa để trường thọ là đối xử với mọi người một cách nhân ái. Cụ bà chỉ nổi tiếng toàn thế giới trong một thời gian ngắn. Bà Kathy Langley, người điều hành Trung Tâm Y Tế Và Phục Hồi Chức Năng Silver Oaks ở Camden, Arkansas, nói cụ bà Weaver rất thích đọc các bài báo nói về người sống thọ nhất trên hành tinh này. Theo tổ chức Nghiên Cứu Lão Khoa, bà Weaver sinh ra vào ngày 4 tháng 7 năm 1898, và tổ chức này đã xác nhận tuổi của người sống lâu nhất thế giới.

Hiện nay chỉ có 3 người sống trên hành tinh với hồ sơ khai sinh cho thấy họ sinh ra trước năm 1900. Là con gái của một người cấy rẽ, bà Weaver sinh ra ở Arkansas gần biên giới Texas, và làm nghề giúp việc nhà. Theo tổ chức nghiên cứu vừa kể, thì người già nhất trên thế giới hiện nay là cụ bà Jeralean Talley, sinh ngày 23 tháng 5 năm 1899, và sẽ bước sang tuổi 116 vào tháng tới. Cụ bà Talley sống ở ngoại ô Inkster của Detroit, nói rằng chìa khóa để trường thọ là tín ngưỡng. Cụ bà vẫn chơi bowling cho đến khi năm 104 tuổi. (Huy Lam)