23/02/2016 | 0

Cụ bà gần 100 tuổi bị đuổi khỏi nhà thuê

Cụ bà gần 100 tuổi bị đuổi khỏi nhà thuê

Burlingame, California. (CBS) — Một cụ bà 97 tuổi ở vùng vịnh San Francisco sắp sửa bị đuổi khỏi nhà, và đơn khiếu nại của bà chỉ dựa trên một lời hứa từ nhiều năm trước.

Cụ bà Marie Hatch đã sống tại căn nhà cũ kỹ ở Burlingame trong 66 năm qua, sau khi bà chủ nhà và cũng là bạn của bà đã thực thi lời hứa của mình trong từng đó năm. Bà Hatch nói rằng, người bạn quá cố của bà đã hứa cho bà thuê ngôi nhà này chừng nào bà còn muốn ở lại đó. Nhưng đó chỉ là một lời hứa miệng. Không có gì được viết xuống giấy. Và đó là tại sao bà Hatch giờ đây sắp sửa bị người chủ mới là cháu rể của bà chủ xưa kia đòi đuổi ra. Ông ta đã thông báo là bà có 60 ngày để dọn ra.

Hiện nay bà đang ở chung căn nhà với người bạn 85 tuổi, là cụ bà Georgia Rothrock. Hai bà chung nhau trả 900 Mỹ kim một tháng tiền thuê nhà. Nếu họ bị đuổi ra, có lẽ họ không thể tìm được căn nhà nào khác cho thuê với giá đó. Trong khi cụ bà Hatch bị mất ngủ vì lo lắng, thì cụ bà Rothrock nói chắc chắn bà sẽ ra ghế xe bus nằm cùng với những thùng sách quý của bà. Được biết luật sư của chủ nhà hiện tại đã đưa ra một thông cáo, nói rằng chủ nhà không biết gì về một cam kết rằng bà Hatch có thể sống trong căn nhà này trọn đời.

Hiện hai cụ bà đang nhờ các luật sư trong cộng đồng giúp chống lại lệnh đuổi nhà. (Huy Lam)