28/10/2015 | 1

Cụ bà chuyên trộm đồ trang sức lại vào tù

Cụ bà chuyên trộm đồ trang sức lại vào tù

Indio, California. (Reuters) — Một kẻ trộm nữ trang quốc tế 85 tuổi đã trở lại phía sau song sắt vào hôm Thứ Ba, vì bị buộc tội ăn cắp một cặp bông tai trị giá 690 Mỹ kim từ một cửa hàng ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Đây là vụ trộm mới nhất của bà Doris Payne trong sự nghiệp kéo dài nhiều thập niên, như là một kẻ trộm giàu có thích du ngoạn và thích những món đồ trang sức lấp lánh. Theo báo cáo của cảnh sát Atlanta, bà Payne bị bắt khi bỏ túi một cặp bông tai Christian Dior từ một cửa hàng Saks Fifth Avenue ở Atlanta vào hôm Thứ Sáu tuần qua. Là nhân vật chính trong cuốn phim tài liệu năm 2013 mang tựa đề Cuộc Đời Và Án Tích Của Doris Payne, bà bị buộc tội ăn cắp đồ trong các cửa hàng và vẫn còn bị giam tại quận hạt Fulton cho đến hôm Thứ Ba. Cảnh sát cho biết bà Payne sẽ được dẫn độ tới thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina vì tội trộm một món trang sức khác.

Cảnh sát cho hay, họ đã bắt giữ người phụ nữ cao 5 feet 1, nặng 110 pound, sau khi nhân viên an ninh cửa hàng phát giác tên trộm nổi tiếng trên phim giám sát. Cảnh sát cho hay, bà Payne đã bị bắt tại một trung tâm mua sắm cạnh đó, và cặp bông tai được tìm thấy trong túi của bà. Theo cuốn phim tài liệu vừa nêu, thì suốt sự nghiệp dài 60 năm của mình, bà Payne đã trộm được số đồ trang sức trị giá ít nhất 2 triệu Mỹ kim. (Huy Lam)