27/05/2014 | 1

Cụ bà cao tuổi nhất Hoa Kỳ mừng sinh nhật lần thứ 115

Cụ bà cao tuổi nhất Hoa Kỳ mừng sinh nhật lần thứ 115

Inkster, Michigan. (Reuters) – Theo nhóm nghiên cứu Lão Khoa, cư dân Michigan Jeralean Talley mừng sinh nhật lần thứ 115 vào ngày 23 tháng 5, trở thành công nhân cao tuổi nhất Hoa Kỳ và cũng là công dân cao tuổi thứ nhì trên thế giới. Lão Khoa là nhóm chuyên nghiên cứu và xác nhận những người sống lâu nhất thế giới.
Bà Talley đang sống ở Inkster là vùng ngoại ô Detroit, nói bà được tuổi thọ là nhờ có đức tin. Hôm Chủ Nhật vừa qua, bà mừng sinh nhật tại nhà thờ New Jerusalem Missionary Baptist ở Inkster, nơi bà là một thành viên lâu năm với một chỗ ngồi trên hàng ghế dành riêng ở phía trước.
Trong khi cả nhà thờ cất tiếng hát và vỗ tay, bà Talley bước dọc theo lối đi để tới chỗ ngồi dành riêng với sự giúp đỡ của các thành viên khác của nhà thờ.
Sau đó mọi người đến tặng hoa và chúc mừng bà. Jeralean Talley chào đời ở Georgia vào ngày 23 tháng 5 năm 1899, là một trong 12 người con của cha mẹ bà. Bà theo chồng là Alfred Talley đến Michigan vào năm 1935, sau khi ông có việc làm tại một nhà máy của Ford.
Ông qua đời năm 1988. Bà làm việc trong một tiệm giặt ủi. Theo nhóm nghiên cứu Lão Khoa, người già hơn bà Talley được xác nhận là Misao Okawa của Nhật Bản, mừng sinh nhật thứ 116 vào tháng 3. (B. Nga)