22/05/2016 | 0

Cụ bà 76 tuổi giấu ma túy trong các hũ mắm khô mang đi Úc

Cụ bà 76 tuổi giấu ma túy trong các hũ mắm khô mang đi Úc

Ảnh minh họa

Các giới chức phi trường cho biết người phụ nữ bị bắt vào chiều tối Thứ Sáu vừa qua trong khi chuẩn bị lên một chuyến bay của Vietnam Airlines đi Sydney.

Truyền thông Việt Nam cho biết các viên chức an ninh đã bắt giữ bà sau khi khám phá ra những viên thuốc lắc được gói lại và giấu trong 2 trong 5 hũ mắm khô được ký gởi có dấu hiệu khác thường.

Danh tính của người phụ nữ này hiện chưa được tiết lộ trong khi nhà chức trách tiếp tục điều tra. Bà đã bị tạm giữ và hành lý được gửi đi kiểm tra để xác định thêm thông tin.

Vụ bắt giữ này xảy ra tiếp theo sau một vụ khác hồi tháng 12, khi một người phụ nữ Úc gốc Việt 71 tuổi được cho là đã giấu khoảng 3 kg heroin trong 36 hộp đựng xà bông trong hành lý.

Bà này cũng bị bắt giữ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn, trong khi làm thủ tục lên một chuyến bay đi Sydney. Số lượng heroin vừa kể trị giá gần 650,000 Mỹ kim.

Việt Nam là một trong những quốc gia có luật lệ khắt khe nhất đối với những kẻ vận chuyển ma túy. Những người nào bị khép tội vận chuyển hơn 600 gram heroin hay methamphetamine sẽ nhận án tử hình.

Huy Lam / SBTN