Cụ bà 75 tuổi chống trả một người đàn ông tấn công vô cớ trên đường phố San Francisco

Cụ bà 75 tuổi chống trả một người đàn ông tấn công vô cớ trên đường phố San Francisco

Hôm thứ tư (17/3), cụ bà Xiao Zhen Zie 75 tuổi đến từ Trung Quốc đã chống trả lại một người đàn ông da trắng 39 tuổi vô cớ tấn công bà ở góc phố trung tâm thành phố San Francisco. Bà cho biết vụ tấn công vô cớ này khiến bà sợ hãi và bị chấn thương về mặt tinh thần. Người tấn công đã bị bắt giữ hôm thứ năm (18/3). Đây là một trong một số vụ tấn công gần đây nhằm vào người Mỹ gốc Á cao niên ở khu vực Bay Area.

Theo KTLA 5 đưa tin, trong một buổi phỏng vấn, bà cho biết đã phản ứng theo bản năng bằng cách dùng gậy gỗ đánh liên tục vào kẻ tấn công. Theo một đoạn video do nhân viên đài KPIX-TV quay được tại hiện trường, bà Zie khóc và đặt một túi nước đá lên mắt bị bầm tím, còn người tấn công nằm trên cáng y tế với máu chảy ra từ miệng. Cô Dong-Mei Li, con gái bà cho biết hiện mắt bà vẫn đang chảy máu và bà không thể nhìn thấy gì bằng mắt phải.

Cảnh sát cho biết nghi can Steven Jenkins ngay trước đó không lâu đã hành hung một cụ ông người Việt 83 tuổi tên Ngọc Phạm trong cùng khu vực. Một nhân viên bảo vệ đã đuổi theo Jenkins sau khi người này hành hung ông Ngọc Phạm  và chạy trốn, sau đó người này đã đấm cụ bà Zie. Ông Ngọc Phạm đã bị ngã và có một số vết cắt, vết bầm tím trên đầu và gãy xương ở mũi, có thể là gãy xương cổ. Hiện ông đang phục hồi. Sau khi được điều trị tại bệnh viện, Jenkins đã bị đưa vào trại giam và bị buộc tội để điều tra về hành vi hành hung và ngược đãi người cao niên.