05/11/2015 | 0

Cụ bà 106 tuổi chưa bỏ lỡ một lần bầu cử

Cụ bà 106 tuổi chưa bỏ lỡ một lần bầu cử

Columbia, South Carolina. (CBS) — Một cụ bà 106 tuổi ở Columbia nói rằng bà chưa bao giờ bỏ lỡ một cơ hội nào để đi bỏ phiếu, và hôm Thứ Ba vừa qua cũng không phải là một ngoại lệ.

Cụ bà Denella B. Wilson người Mỹ gốc Phi châu nói rằng bỏ phiếu là một cơ hội trời cho, và bà không thể xem thường. Bà giải thích rằng đây là cơ hội tham gia vào chính quyền, mà trước kia người da đen tại Hoa Kỳ không có. Đã 50 năm trôi qua kể từ khi Đạo Luật Quyền Bầu Cử được ban hành cho phép đa số người Mỹ gốc Phi châu ở miền Nam nước Mỹ được quyền đi bầu. Con gái cụ bà Donella Wilson là bà Minnie Wilson giải thích rằng, mẹ của bà đã chứng kiến cuộc đấu tranh lâu dài đòi quyền bầu cử diễn ra trong các thập niên 1920, 30 và 40 cho nên cụ bà muốn các thế hệ sau hiểu được người của các thế hệ trước đã đấu tranh gian khổ như thế nào để có được quyền đi bầu.

Cụ bà Donella cũng xác nhận là kể từ khi được quyền đi bầu, bà chưa bao giờ bỏ lỡ một kỳ bầu cử nào. Nay ở tuổi 106, bà dành phần lớn thời gian trong ngày nghỉ ngơi, nhưng đến ngày đi bỏ phiếu thì bà nhất quyết phải bước ra khỏi giường. Là giáo viên, vợ mục sư và cũng là một nhà lãnh đạo cộng đồng trong thời gian dài, cụ bà Donella nói rằng ngay cả sau khi qua đời, linh hồn bà cũng sẽ tiếp tục đi bầu. (Huy Lam)