21/01/2017 | 0

Cty Nga đúc một kí lô gram đồng xu bằng bạc mang hình ông Trump

Cty Nga đúc một kí lô gram đồng xu bằng bạc mang hình ông Trump

Zlatoust, Nga. (Reuters) – Một công ty tư nhân ở Nga vừa đúc một loạt đồng xu bằng vàng và bạc mang hình của Donald Trump để đánh dấu buổi lễ nhậm chức của ông.

Một xưởng sản xuất của công ty Ural toạ lạc tại thành phố Zlatoust đã đúc tổng cộng 1 kí lô gram đồng xu bằng bạc để kỷ niệm ngày tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên thệ nhậm chức. Trên mặt trước của đồng xu có hình chân dung của tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và mặt kia có hình pho tượng Nữ thần Tự do. Xưởng sản xuất này còn dự tính sẽ sản xuất một loạt đồng xu mang chân dung của ông Trum, và 25 món khác làm bằng bạc, 15 món bạc pha vàng và 5 món bằng vàng. Donald Trump trở nên nổi tiếng ở Nga vì đã nhiều lần lặp lại tuyên bố cho rằng ông muốn cải thiện bang giao với Moscow, bất chấp sự chỉ trích vì ông nóng lòng muốn trở thành đồng minh của tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hoa Kỳ và các siêu cường Tây phương khác đã áp đặt lệnh cấm vận nước Nga từ năm 2014 vì Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine và ủng hộ lực lượng ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine. Zlatoust là thành phố thuộc vùng Chelyabinsk Oblast, có dân số khoảng 175,000 người. (Song Châu)