06/04/2016 | 2

Cty luật Mossack Fonseca kiện tin tặc

Cty luật Mossack Fonseca kiện tin tặc

Panama City, Panama. (Reuters) – Một trong những người đồng sáng lập của công ty luật Panama mà là trung tâm của vụ rò rỉ tài liệu được mệnnh danh là “hồ sơ Panama” cho biết công ty đã đệ đơn khiếu nại với các công tố viên Panama cáo buộc rằng các dữ liệu đã bị đánh cắp bởi một cuộc tấn công tin tặc từ nước ngoài.

Ông Ramon Fonseca cho biết rằng công ty của ông, Mossack Fonseca, có bằng chứng vụ tấn công tin tặc đã được thực hiện từ châu Âu, nhưng ông từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết. Ông nói với các phương tiện truyền thông là “lý do vì đang có các cuộc điều tra” . Công ty luật Mossack Fonseca là một trong những công ty đi đầu trong việc thiết lập các tài khoản ngân hàng nước ngoài cho những người giàu có và tên tuổi. 11.5 triệu các văn kiện của công ty trong vòng 40 năm qua đã bị rò rỉ tới tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung, tiết lộ chi tiết của các công ty vỏ sò bí mật và những người sở hữu chúng.

Một nhóm bao gồm nhiều công ty truyền thông quốc tế hiện đang cùng với Hiệp Hội Các Ký Giả Điều Tra đang đang xem xét toàn bộ các tài liệu này. Ông Fonseca cho biết công ty của ông không hề phạm tội và “cuối cùng của vụ này, quí vị sẽ thấy điều này rõ ràng hơn.” Ông nói rằng sự rò rỉ là một sự vi phạm quyền riêng tư. (Lê Hoàng)

TAGS: tin tặc