21/10/2015 | 1

CT Tập Cận Bình gặp TT Cameron

CT Tập Cận Bình gặp TT Cameron

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đã đến dinh thủ tướng Anh để gặp ông David Cameron để thảo luận nhiều vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Tập sẽ thăm thủ tướng Anh Cameron một lần nữa trước khi rời Luân Đôn để đến Manchester vào ngày thứ Năm 22 tháng 10. Ông Tập Cận Bình đã cùng vợ đến Luân Đôn vào chiều thứ Hai cho chuyến viếng thăm nước Anh đầu tiên của người đứng đầu Hoa Lục trong vòng 10 năm trở lại đây. Một nhóm người Tây Tạng cũng như những người ủng hộ Tập Cận Bình cùng mở cuộc biểu tình đối đầu nhau bên ngoài dinh thủ tướng Anh, trong lúc chờ chủ tịch Trung Cộng, Tập Cận Bình đến để hội đàm với thủ tướng Anh, David Cameron.

Một thành viên của nhóm Tây Tạng Tự Do tham dự cuộc biểu tình cho biết, họ muốn gửi một thông điệp đến Tập Cận Bình, rằng ông có thể cấm treo cờ của họ tại Tây Tạng đang lệ thuộc Trung Cộng, nhưng không thể làm việc này tại nước Anh. Người này cũng cảnh cáo rằng, người dân Anh không muốn chính phủ Anh bán đứng nhân quyền. Đại diện của Tổ chức Pháp Luân Công hiện diện trong cuộc biểu tình cũng cho biết đã đề nghị mở một cuộc tranh luận công khai về vấn đề nhân quyền tại Trung Cộng. (Song Châu)