03/12/2015 | 0

CT Hạ Viện chia buồn nạn nhân vụ nổ súng California

CT Hạ Viện chia buồn nạn nhân vụ nổ súng California

Washington, DC. (Reuters) – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan gởi lời chia buồn tới nạn nhân của vụ nổ súng giết người hàng loạt tại miền nam California vào trưa thứ Tư.

Buổi tối cùng ngày, ông Ryan yêu cầu mọi người thực hiện một phút mặc niệm tại buổi lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh của Quốc Hội. Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát San Bernadino cho biết 14 người bị bắn chết tại một tòa nhà dịch vụ xã hội, nơi cung cấp chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật. Video cho thấy buổi lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh diễn ra trên sân cỏ phía tây của Quốc Hội. Ông Ryan mời các thành viên Quốc Hội, các vị chức sắc và đông đảo khách mời tham dự cúi đầu mặc niệm. Ông Ryan muốn tất cả mọi người lắng lòng xuống, nghĩ đến thảm kịch vừa xảy ra ở California trong mùa lễ. Ông muốn chia sẻ nỗi đau mất mát trước ngày Giáng Sinh tới các nạn nhân và gia đình họ.

Sau khi Chủ tịch Hạ Viện kết thúc bài diễn văn ngắn gọn, ông mời bé gái Anna Devolld 10 tuổi của tiểu bang Alaska lên đứng bên cạnh ông. Cả hai cùng đếm ngược và bé Anna nhấn nút để thắp sáng cây thông Giáng Sinh cao 74 feet, tương đương 22 thước. Báo chí cho biết cây thông này do Cơ quan Lâm viên Quốc gia Chugach của tiểu bang Alaska gởi tặng. Để có thể hiện diện trên sân cỏ phía tây của Quốc Hội, cây thông phải trải qua cuộc hành trình dài 4,400 dặm trong hai tuần lễ. (Mai Đức)