18/09/2021 | 26

CSVN xin Áo hỗ trợ vaccine, thuốc điều trị COVID-19

CSVN xin Áo hỗ trợ vaccine, thuốc điều trị COVID-19

Thủ tướng cộng sản Việt Nam Phạm Minh Chính chia sẻ với Thủ tướng Áo về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đồng thời xin Áo chuyển nhượng vaccine còn dư và sớm cung cấp thuốc điều trị COVID-19.

Đó là hai trong số những cầu xin của Thủ tướng cộng sản Việt Nam đưa ra với người đồng cấp -Thủ tướng Áo -Sebastian Kurz trong buổi điện đàm vào chiều 16/9 và được truyền thông Nhà nước loan vào ngày 17/9.

Cùng với đó, Thủ tướng cộng sản cũng đề nghị Áo hợp tác chuyển giao kỹ thuật sản xuất vaccine, cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam nhất là trong giai đoạn Việt Nam đang muốn đẩy nhanh việc dập dịch COVID-19, tái ổn định nền kinh tế đang bị suy kiệt.

Cũng tại buổi điện đàm, Thủ tướng cộng sản Phạm Minh Chính đã đề nghị Áo đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hỗ trợ phát triển, nhất là trong các lĩnh vực y tế, môi trường, xóa đói giảm nghèo, trong đó có việc hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản nhi An Giang sử dụng vốn ODA của Áo nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng tại đồng bằng sông Cửu Long.

Việt Nam đang đẩy mạnh công tác đi xin vaccine khi số ca nhiễm vẫn tăng đều mỗi ngày ở bốn con số. Hiện phần lớn số vaccine đưa vào sử dụng ở Việt Nam đều đến từ các nguồn viện trợ thông qua tổ chức bất vụ lợi COVAX của Tổ chức Y tế thế giới hoặc từ các quốc gia khác trao tặng.