02/08/2017 | 0

CSVN xét vụ tài xế trở thành phó viện trưởng

CSVN xét vụ tài xế trở thành phó viện trưởng

Thứ trưởng CSVN Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp báo của Bộ Xây Dựng. (Ảnh: Dân Trí)

Hơn bốn tháng trôi qua, truyền thông trong nước Việt Nam vẫn chưa biết tên của tài xế trở thành phó viện trưởng, kiêm chủ tịch hội đồng khoa học thuộc Viện Quy Hoạch Xây Dựng Miền Nam.

Báo Dân Trí hôm Thứ Tư 2 tháng 8 cho biết, khi được chất vấn về việc này, Thứ trưởng Bộ Xây Dựng CSVN Lê Quang Hùng giải thích rằng mấy tháng nay bộ đã làm công việc “xác minh”, và đồng thời ủy ban kiểm tra trung ương đảng cũng cử một đoàn điều tra xác minh việc này.

Hồi cuối tháng 3, truyền thông trong nước đưa tin về sự việc một tài xế của một đơn vị thuộc Bộ Xây Dựng đã được các lãnh đạo của bộ này bổ nhiệm “lên chức” phó viện trưởng kiêm chủ tịch hội đồng khoa học Viện Quy Hoạch Xây Dựng Miền Nam.

Đó là câu chuyện của ông Nguyễn Anh Tuấn, tài xế của Viện Quy Hoạch Đô Thị Và Nông Thôn. Câu chuyện này được dư luận trong nước hết sức quan tâm.

Theo báo Thanh Niên, vào năm 2008, ông Tuấn được bổ nhiệm làm chuyên viên phòng kế hoạch của viện này. Sau đó ông leo lên dần các chức phó trưởng phòng rồi trưởng phòng kế hoạch và thị trường, thuộc Viện Kiến Trúc, Quy Hoạch Đô Thị Và Nông Thôn.

Theo báo Xây Dựng, đến cuối tháng 11 năm 2015, ông Nguyễn Anh Tuấn được trao chức phó viện trưởng kiêm chủ tịch hội đồng khoa học Viện Quy Hoạch Xây Dựng Miền Nam. Buổi lễ có sự hiện diện của thứ trưởng Bộ Xây Dựng khi đó là ông Nguyễn Đình Toàn.

Ông Toàn hồi cuối tháng 3 năm nay được báo mạng Soha News dẫn lời nói rằng, ông Tuấn được chính bộ trưởng Bộ Xây Dựng bổ nhiệm chứ không phải ông.

Huy Lam / SBTN