11/11/2016 | 0

CSVN vẫn loay hoay tìm cách ‘xử’ cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

CSVN vẫn loay hoay tìm cách ‘xử’ cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Ảnh: Dân Trí

Đến hôm nay chính phủ và quốc hội Cộng Sản Việt Nam đều vẫn còn đang loay hoay, chưa tìm ra được giải pháp để trừng phạt cựu Bộ Trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, sau khi đảng cộng sản đã đưa ra một hành động có tính tượng trưng là “cách chức” ông Hoàng, một người vốn không còn chức vụ.

Truyền thông trong nước dẫn lời ông Nguyễn Hạnh Phúc, tổng thư ký quốc hội, cho biết Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan hữu trách phải hoàn tất việc xem xét các thủ tục pháp lý cần thiết để trừng phạt về mặt chính quyền đối với ông Vũ Huy Hoàng. Nhưng đến nay, quốc hội vẫn chưa nhận được hồ sơ từ bên chính phủ. Nói chuyện với báo chí bên hành lang quốc hội sáng 11/11, ông Nguyễn Hạnh Phúc nhìn nhận rằng các cơ quan trong chính phủ và quốc hội CSVN đã “bàn ngay và bàn nhiều rồi”, nhưng vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào để trừng phạt ông Vũ Huy Hoàng về mặt chính quyền.

Cựu Bộ Trưởng Công Thương CSVN Vũ Huy Hoàng đã bị đảng họp khẩn, và “cách chức” tượng trưng vì nhiều sai phạm hồi còn tại chức. Trong số các sai phạm, có vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh vào vị trí lãnh đạo tại Tổng công ty Xây Lắp Dầu Khí PVC, và vụ bổ nhiệm con trai của chính ông Vũ Huy Hoàng là Vũ Quang Hải vào các vị trí quan trọng tại các tổng công ty có doanh thu béo bở trong ngành thuốc lá và bia rượu.

Huy Lam / SBTN