CSVN vẫn im lặng về trường hợp ông Michael Phương Minh Nguyễn

CSVN vẫn im lặng về trường hợp ông Michael Phương Minh Nguyễn

Ảnh: Defend the Defenders

Đã ba tháng trôi qua mà nhà cầm quyền CSVN vẫn im lặng về trường hợp của ông Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt bị bắt giữ từ đầu tháng 7 trong một chuyến về Việt Nam thăm thân nhân.

Nữ dân biểu liên bang Mimi Walters, đại diện khu vực Quận Cam, tiểu bang California, vừa ra thông cáo báo chí cho biết, bà đã nhiều lần tiếp xúc với tòa đại sứ CSVN tại thủ đô Washington để yêu cầu trả tự do cho ông Michael, nhưng tới nay vẫn chưa có tin tức gì về ông. Gia đình ông cũng chưa được tiếp xúc.

Ông Michael bị bắt tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 7 tháng 7 và đưa về Sài Gòn giam tại trại Phan Đăng Lưu thuộc bộ công an CSVN. Theo Đài Á Châu Tự Do đưa tin hôm Thứ Ba 30/10, Dân biểu Walters cho biết bà đang thúc đấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ thành lập một phái đoàn lưỡng đảng để gây sức ép lên nhà cầm quyền CSVN trong việc đòi trả tự do cho ông Michael.

Cùng bị bắt với ông Michael, còn có sinh viên Huỳnh Đức Thanh Bình, cha của Huỳnh Đức Thanh Bình là ông Huỳnh Đức Thịnh, Facebooker Trần Phi Long và Facebooker Thomas Quốc Bảo. Vào cuối tháng 7, nhà cầm quyền cộng sản khởi tố anh Huỳnh Đức Thanh Bình về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Từ đó cho tới nay, không thấy nhà cầm quyền cộng sản nói gì về tội trạng của những người còn lại.

Huy Lam / SBTN