12/07/2020 | 17

CSVN trang bị súng tiểu liên cho cảnh sát giao thông

CSVN trang bị súng tiểu liên cho cảnh sát giao thông

Cảnh sát giao thông CSVN (ảnh: Dân Trí)

Tin từ Hà Nội: Bộ công an cộng sản vừa ban hành thông tư số 65/2020 trong đó cho phép lực lượng cảnh sát giao thông được trang bị nhiều loại vũ khí nhằm trấn áp dân chúng.

Theo thông tư này, vũ khí và công cụ hỗ trợ của cảnh sát giao thông gồm: Súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, súng bắn đạn đánh dấu sơn, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áp giáp, và khoá số 8. Cảnh sát giao thông được dừng các xe tham gia giao thông đường bộ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, giấy tờ của người lái xe, giấy tờ của xe  giao thông và giấy tờ tùy thân của người lái  xe.

Việc tăng cường quyền lực cho cảnh sát giao thông làm nhiều người hoạt động xã hội lo ngại về sự lạm dụng quyền vốn xảy ra thường xuyên trong lực lượng công an từ nhiều năm nay. Lực lượng công an, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông, bị cho là có nhiều tiêu cực như nhận hối lộ, bảo kê…

Được cho là thanh kiếm bảo vệ chế độ cộng sản toàn trị, lực lượng công an Việt Nam được cho quá nhiều quyền và không bị kiểm soát. Lực lượng này làm cho cuộc sống của người dân ngày càng bị o ép và nghẹt thở.  Việc bộ công an tăng cường quyền cho cảnh sát giao thông là chỉ dấu cho thấy công an tiếp tục chiếm ưu thế trong phân chia quyền lực ở đại hội đảng toàn quốc sắp tới.

Quốc Tuấn