27/10/2019 | 0

CSVN trả 7 tội phạm cho Trung Cộng giống “quí tộc đi du lịch”

CSVN trả 7 tội phạm cho Trung Cộng giống “quí tộc đi du lịch”

Ảnh: FB VIệt Tân

Tin Vietnam.- Báo Tin tức loan tin, ngày 26 tháng 10 năm 2019, phòng Cai quản xuất nhập cảng cùng công an tỉnh Lào Cai, và Biên phòng Lào Cai đã trao trả 7 người Trung Cộng phạm tội tại Việt Nam cho công an Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Cộng.

Phía Việt Nam còn bàn giao toàn bộ chứng cứ, tang vật thu được của các phạm nhân trên cho công an Trung Cộng. 7 tên này gồm: Trịnh Tùng Xuyên, 36 tuổi; Châu Tây Bằng, 28 tuổi; Vương Hải Linh, 33 tuổi; Vương Tiến, 28 tuổi; Dương Long, 39 tuổi; Liêu Ngọc Bảo, 41 tuổi, và Điền Trân Ý, 30 tuổi. Các tên này đã nhập cảnh vào Việt Nam, và thuê nhà tại thành phố Lào Cai để tổ chức đánh cờ bạc qua mạng. Đến ngày 21 tháng 10 vừa qua, phòng Cai quản xuất nhập cảng cùng một số đơn vị khác vào kiểm tra căn nhà họ thuê ở. Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện, và thu giữ nhiều máy tính, thiết bị phát wifi, điện thoại dùng phục vụ đánh bạc.

Các đối tượng sau đó bị bắt giữ. Chúng khai báo trong khoảng 1 tháng qua đã thực hiện giao dịch một lượng tiền ảo lên đến 2,000 vạn nhân dân tệ, tương đương 70 tỷ đồng tiền Việt. 

Điều đáng chú ý trong suốt quá trình trao trả, những tên tội phạm này không bị khoá tay mà ăn mặc như khách du lịch hạng sang kéo theo những vali cá nhân.

Trong nhiều tháng gần đây, hàng trăm tội phạm Trung Cộng bị trục xuất mà không hề bị xét xử về những tội mà chúng đã thực hiện ở Việt Nam.

Trong khi nhân dân Hong Kong phải đổ máu để phản đối dự luật dẫn độ với Trung Cộng, thì Việt Nam đã ký hiệp định dẫn độ với Trung Cộng năm 2015 và đang thực hiện hiệp định này một cách khó hiểu: trục xuất tất cả tội phạm không qua xét xử cho dù chúng vi phạm pháp luật của Việt Nam. Điều này vi phạm chủ quyền quốc gia, làm cho người Trung Cộng thoải mái vi phạm luật pháp của Việt Nam mà không sợ bị trừng phạt.

Một nhà phân tích cho rằng nhiều hành động của nhà cầm quyền CSVN khiến Việt Nam giống như  một tỉnh của Trung Cộng. Giới bất đồng chính kiến có lý khi họ nghi ngờ về Hiệp ước Thành Đô giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Cộng năm 1990, với việc Việt Nam sẽ sát nhập vào Trung Cộng năm 2020.

An Nhiên