13/09/2017 | 2

CSVN tiếp tục bổ nhiệm sĩ quan công an đứng đầu ban tôn giáo chính phủ

CSVN tiếp tục bổ nhiệm sĩ quan công an đứng đầu ban tôn giáo chính phủ

Ảnh: VietnamNet

Nhà cầm quyền CSVN tiếp tục một “truyền thống” có từ thời Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng, đó là giao cho một sĩ quan công an đứng đầu ban tôn giáo chính phủ.

Báo mạng VnExpress đưa tin, ông Vũ Chiến Thắng, cục trưởng an ninh Tây Bắc thuộc tổng cục an ninh, bộ công an CSVN, hôm Thứ Hai 11/09 được bổ nhiệm làm trưởng ban tôn giáo chính phủ. Đại tá CSVN Vũ Chiến Thắng từng làm phó giám đốc công an tỉnh Nghệ An rồi giám đốc công an tỉnh Quảng Trị. Vào tháng 9 năm 2016, ông được điều động giữ chức cục trưởng An Ninh Tây Bắc.

Cái gọi là “ban tôn giáo chính phủ” là cơ quan trực thuộc Bộ Nội Vụ CSVN, có nhiệm vụ tham mưu giúp bộ này cai quản các tổ chức tôn giáo trên phạm vi toàn quốc theo chủ trương siết chặt tôn giáo của đảng cộng sản. Ban tôn giáo chính phủ hiện có hơn 120 thành viên. Ngoài ban này ở cấp quốc gia, nhà cầm quyền cộng sản cũng tổ chức hệ thống kiểm soát tôn giáo xuống đến các cấp tỉnh, huyện và xã.

Nhà cầm quyền cộng sản còn khoe rằng, họ có đội ngũ đông tới hàng chục ngàn người “làm công tác tôn giáo” trong nhiều ngành như công an, quân đội, văn hóa, du lịch, dân vận, Mặt Trận Tổ Quốc và các đoàn thể chịu sự chi phối của đảng cầm quyền.

Theo báo Tiếng Dân, kể từ tháng 2 năm 2012, khi thủ tướng CSVN khi đó là Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm tướng công an Phạm Dũng làm trưởng ban tôn giáo chính phủ, đặt ban này vào chế độ  “công an trị”. Các chế độ cộng sản- dù ở Trung Cộng hay Việt Nam- đều xem tôn giáo là kẻ thù. Bởi vì họ lo sợ khả năng thay đổi niềm tin nơi chế độ và tập họp đoàn kết số đông của các tôn giáo đối với người dân Việt Nam.

Huy Lam / SBTN