05/02/2022 | 49

CSVN thực hiện chiến dịch tổng tiến công COVID và tiêm chủng vaccine “thần tốc mùa Xuân 2022”

CSVN thực hiện chiến dịch tổng tiến công COVID và tiêm chủng vaccine “thần tốc mùa Xuân 2022”

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cộng sản Việt Nam vừa đề nghị kế hoạch chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 31/3 trong lúc Việt Nam đang thực hiện “chiến dịch tiêm chủng thần tốc” chống COVID-19 vừa được phát động ngay trước kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần.

Sau gần hai năm đóng cửa biên giới vì đại dịch, cộng sản Việt Nam bắt đầu cho phép mở lại các đường bay thương mại quốc tế tới 9 quốc gia từ tháng 1, và cấp phép cho một số hãng hàng không nước ngoài trong tháng này thực hiện các chuyến bay hồi hương người Việt từ những nơi chưa được khôi phục đường bay thương mại tới Việt Nam.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị mở cửa hoàn toàn đón khách du lịch từ cuối tháng 3 với lý do đây là thời điểm mà cộng sản Việt Nam sẽ hoàn tất thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine “thần tốc mùa Xuân 2022” sau khi đã đi ăn mày vaccine trên toàn thế giới.  Chiến dịch tiêm chủng thần tốc này bắt đầu hôm 29/1, ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo lệnh của Thủ tướng cộng sản Phạm Minh Chính.

Báo Điện tử Chính phủ cho biết theo lệnh của ông Chính, ngành y tế sẽ làm việc xuyên Tết cho tới hết tháng 3, với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hoàn thành mục tiêu tiêm chủng được chỉ định. Hiện người dân Việt Nam đang được tiêm liều thứ 3 với lượng vaccine dồi dào từ tổ chức bất vụ lợi hỗ trợ vaccine COVAX và từ nguồn hiếng tặng từ các nước, đặc biệt là Mỹ và châu Âu, sau các chuyến công du ăn mày vaccine của các lãnh đạo đảng Cộng sản. Mục tiêu của “chiến dịch thần tốc” là hoàn thành việc tiêm mũi thứ 3 trong ba tháng đầu năm nay.