Đang tải...
09/01/2018 | 3

CSVN thành lập bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng

CSVN thành lập bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng

(Ảnh: VNEconomy)

Quân đội CSVN vừa thông báo thành lập Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng.

Báo chí trong nước đưa tin hôm Thứ Hai 8 tháng 1, buổi lễ thông báo có sự tham dự của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, và Bộ trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch, cùng nhiều tướng lãnh, sĩ quan thuộc Tổng Cục Chính Trị, Bộ Tổng Tham Mưu.

Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng trực thuộc Bộ Quốc Phòng, sẽ giúp bộ này thực hiện nhiệm vụ quản trị nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng và công nghệ thông tin trong quân đội.

Trong tuyên bố tại buổi lễ, ông Phúc nói Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Không Gian Mạng góp phần “bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của tổ quốc cả trên đất liền, trên không, trên biển và không gian mạng”. Ông Phúc xác định bộ tư lệnh vừa đấu tranh “phòng chống tội phạm công nghệ cao”, vừa đấu tranh ngăn ngừa “diễn biến hòa bình trên không gian mạng”.

Bộ trưởng Quốc Phòng CSVN Ngô Xuân Lịch nói đơn vị mới sẽ nghiên cứu và dự đoán những cuộc chiến tranh trên mạng. Cả hai ông đều không nhắc đến Trung Cộng, mặc dù ông Phúc có nhắc đến những nguy cơ liên quan tới cuộc tranh chấp ở Biển Đông và các tình huống phức tạp trong khu vực và trên toàn cầu.

Hồi tháng 12, quân đội CSVN loan báo đã có sẵn một đơn vị tác chiến trên mạng đông 10,000 người mang tên “Lực Lượng 47” nhằm đấu tranh chống lại “những quan điểm sai trái” trên Internet.

Huy Lam / SBTN

Loading...