17/05/2020 | 0

CSVN tăng cường trực chiến ở biển Đông 

CSVN tăng cường trực chiến ở biển Đông 

Hải cảnh Trung Cộng hộ tống tàu HD 8 hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam hồi tháng 7 năm 2019 (Thanh Niên)

Tin từ Hà Nội: Trước tình hình Trung Cộng sẵn sàng gây hấn ở Biển Đông, Bộ Quốc phòng cộng sản Việt Nam đưa tàu chiến tăng cường tuần tra kiểm soát trên các vùng biển trọng điểm để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành động xâm phạm chủ quyền biển và đảo của các nước.

Theo truyền thông nhà nước cộng sản, trong cuộc gặp mặt với cử tri ở một số địa phương ven biển trước cuộc họp sắp tới của quốc hội cộng sản, đại diện Bộ Quốc phòng nói rằng  quân đội, đặc biệt hải quân và không quân chuẩn bị phương án quân sự để đối phó với sự khiêu khích của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Việt Nam kiểm soát đảo Trường Sa Lớn (plo.vn)

Quân đội tăng cường bảo vệ những vùng biển trọng điểm bao gồm 21 đảo (33 điểm đóng quân)  ở quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, hành động trên cơ sở Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, luật Biển Việt Nam năm 2012 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Đại diện quân đội cũng nói rằng cộng sản Việt Nam hành động một cách độc lập, không để các nước khác chi phối, lôi kéo, chia rẽ.

Không lảng tránh như nhiều lần trước đây, đại diện Bộ quốc phòng cũng chỉ rõ Trung Cộng đang thực hiện nhiều hành động nhằm chiếm Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và vùng biển xung quanh.

Nhiều người dân trong nước cho rằng bộ quốc phòng cộng sản Việt Nam đang tìm cách trấn an dư luận trước những hạnh đồng ngày càng lấn áp của Bắc Kinh, chứ cộng sản Việt Nam vẫn đi theo chính sách bốn không!

Quốc Tuấn