09/10/2020 | 6

CSVN tại liên hiệp quốc khẳng định bảo vệ quyền con người đạt nhiều thành tựu

CSVN tại liên hiệp quốc khẳng định bảo vệ quyền con người đạt nhiều thành tựu

Đoàn Cộng sản Việt Nam (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 8 tháng 10 năm 2020 loan tin, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Thuỵ Sỹ, đoàn đại diện Cộng sản Việt Nam khẳng định chính sách bảo vệ và thúc đẩy quyền con người của nhà cầm quyền đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, được cộng đồng quốc tế tin tưởng, đánh giá cao.

Những lời dối trá đến trơ trẽn này được diễn ra ngay sau khi an ninh Cộng sản bắt nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Thị Đoan Trang vào đêm 6 tháng 7 vừa qua. Không chỉ vậy, trong năm 2020, an ninh Cộng sản đã bắt giam khá nhiều những người bất đồng chính kiến, đấu tranh bảo vệ quyền con người một cách ôn hoà. Trong đó, có nhiều người là cựu đảng viên, cựu quân nhân Cộng sản.

Ngoài bắt bớ, bỏ tù người yêu nước đấu tranh bảo vệ nhân quyền thì nhà cầm quyền Cộng sản cũng luôn tăng cường số lượng lực lượng tay sai trấn áp người dân, với chính sách dùng dân trị dân như lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng an ninh trật tự. Tất cả những điều này đều được báo Vietnamnet dấu đi, thay vào đó là loan tin về tình hình nhân quyền tại Belarus.

Ngoài báo cáo gian dối về tình hình nhân quyền trong nước, đoàn Cộng sản Việt Nam còn đối thoại với báo cáo viên đặc biệt về tình hình nhân quyền ở Myanmar, tình hình nhân quyền ở Cambodia và một số nước khác. Tuy nhiên, hình ảnh trên báo Vietnamnet cho thấy, ở phần báo cáo của đoàn Cộng sản Việt Nam số lượng ghế ngồi của đại biểu các nước bị bỏ trống khá nhiều.

An Nhiên