13/08/2020 | 4

CSVN siết chặt biên giới để ngăn chặn nhập cảnh trái phép 

CSVN siết chặt biên giới để ngăn chặn nhập cảnh trái phép 

Người Hoa Lục bị bắt sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (plo.vn)

Tin từ Hà Nội: Bộ tư lệnh biên phòng thuộc Bộ quốc phòng cộng sản Việt Nam được yêu cầu tăng cường tuần tra để siết chặt kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam giữa lúc nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các quốc gia lân cận ngày càng cao.

Tại cuộc họp với Bộ tư lệnh biên phòng ngày 11/8, phó thủ tướng cộng sản Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh giáp biên giới hợp tác chặt chẽ với lực lượng biên phòng để kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua đường biên giới sau khi phát hiện hàng trăm người Hoa Lục vượt biên từ Trung Cộng vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ông Đam cho biết Việt Nam đang đối mặt với sức ép lớn trong đợt dịch thứ 3 sau đợt bùng phát đầu tiên khởi phát từ ca bệnh nhập cảnh từ Trung Cộng sau Tết Nguyên Đán, và sau đó là làn sóng xâm nhập từ châu Âu trở về.

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tăng cường các nỗ lực nhằm phá vỡ các đường dây đưa người Hoa Lục nhập cảnh trái phép qua đường biên giới vào Việt Nam trong khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng bùng phát trở lại.

Bộ công an cộng sản nói hơn 500 người có quốc tịch Trung Cộng đã nhập cảnh trái phép vào 27 tỉnh thành trên cả toàn quốc m trong năm nay trong khi bộ quốc phòng nói rằng lực lượng an ninh biên giới đã phát hiện hơn 16,500 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong giai đoạn từ đầu tháng 2 đến đến tháng 7/8.

Quốc Tuấn