10/01/2021 | 4

CSVN phát động tố cáo người nhập cảnh trái phép để ngăn chặn COVID-19

CSVN phát động tố cáo người nhập cảnh trái phép để ngăn chặn COVID-19

Nhóm người bị bắt vì nhập cảnh trái phép từ Trung Cộng vào Việt Nam (Thanh Niên)

Tin từ Hà Nội: Bộ quốc phòng cộng sản Việt Nam đề nghị phát động phong trào vận động dân chúng tố giác người nhập cảnh trái phép qua biên giới nhằm ngăn ngừa làn sóng dịch COVID-19 từ bên ngoài tràn vào Việt Nam.

Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin đề nghị được đưa ra tại hội nghị trực tuyến vào ngày 08/01 với nội dung xem xét về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội, giữa thời điểm gần đến Tết Nguyên Đán và sắp diễn ra đại hội đảng.

Lực lượng biên phòng của bộ quốc phòng có trách nhiệm kiểm soát biên giới. Ngoài việc duy trì hơn 1,600 tổ chốt, 7,000 binh lính kiểm soát dọc biên giới cả ngày đêm nhằm ngăn chặn người nhập lậu. Lực lượng này còn tuyên truyền chính sách “ba không” tới người dân: Không đưa dẫn người, không tiếp tay mối giới mà trực tiếp tố giác khi có người nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh và đối tượng vào sâu nội địa.

Biên phòng Việt Nam báo cáo đã bắt giữ hơn 31,000 người nhập cảnh trái phép và khởi tố, bàn giao cho lực lượng chức năng 153 người tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh việc hàng nghìn người Trung Cộng tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là hàng chục nghìn người Việt trở về bằng đường mòn từ Trung Cộng, Lào và Campuchia để tránh phải bị cách ly 14 ngày.

Quốc Tuấn