CSVN phản bác báo cáo của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Mỹ

Ảnh: UCAN Vietnam
Tin Vietnam.– Đài VOV loan tin, ngày 9 tháng 5 năm 2019, tại cuộc họp báo thường kỳ của nhà cầm quyền CSVN, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn của bộ Ngoại giao CSVN cho rằng Báo của của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ có một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam. Tuy nhiên, bà Hằng lại không chỉ ra được điểm nào là không khách quan, và sai lệch.
Theo bà Hằng, 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, trong đó trên 24,3 triệu người thuộc các tín đồ tôn giáo khác nhau. Việt Nam có 28,000 cơ sở thờ tự, đời sống sinh hoạt tôn giáo phong phú với hơn 8,000 lễ hội tín ngưỡng. Ngoài ra, Việt Nam còn tham gia các sự kiện tôn giáo quốc tế lớn như tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, kỷ niệm 500 Cải chánh Tin Lành vào năm 2017.
Trên thực tế, đây chỉ là những thông tin nhằm che mắt dư luận của nhà cầm quyền CSVN. Bởi tất cả những nhóm tôn giáo nào có tín ngưỡng độc lập, không theo định hướng của nhà cầm quyền đều bị đàn áp một cách dã man. Chùa to Phật lớn xây dựng khắp nơi, nhưng chỉ là địa điểm du lịch, bị quản lý chặt chẽ bởi công an, chứ không phải để truyền bá chánh pháp.Liên quan đến sự việc này, đài VOA loan tin, báo cáo thường niên năm 2019 của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ đã nhận định, tình hình vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục xấu đi trong năm 2018.
An Nhiên