24/10/2020 | 0

CSVN nhận 900,000 Mỹ kim hỗ trợ nhân đạo từ Đài Loan, Nam Hàn và Hoa Kỳ  

CSVN nhận 900,000 Mỹ kim hỗ trợ nhân đạo từ Đài Loan, Nam Hàn và Hoa Kỳ  

Đại diện Chính phủ Đài Loan tặng $400,000 Mỹ kim hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam ứng phó với thiên tai (MOFA)

Tin từ Hà Nội: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tiếp nhận hỗ trợ nhân đạo trị giá tổng cộng 900,000 Mỹ kim từ Đài Loan, Nam Hàn và Hoa Kỳ để ứng phó với thảm họa thiên tai, sau khi lũ lụt và sạt lở đất cướp đi sinh mạng của hơn 100 người trong mấy tuần gần đây.

Dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Chính phủ Đài Loan hôm 23/10 tặng cho cộng sản Việt Nam 400,000 Mỹ kim. Ông Richard R.C. Shih, người đứng đầu Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, đã thay mặt Chính phủ Đài Loan trao số tiền trên cho ông Trần Quang Hoài, tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai, thuộc Bộ Nông nghiệp Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin một ngày trước đó, Bộ Ngoại giao Nam Hàn đã gửi điện chia buồn và tặng số tiền 300,000 Mỹ kim cho Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã gửi thư thăm hỏi với số tiền 200,000 Mỹ kim.

Nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Singapore và Trung Cộng có gửi điện thư chia buồn với Việt Nam về những thiệt hại về nhân mạng và tài sản gây ra bởi lụt lội và sạt lở đất ở miền Trung Việt Nam.  Đợt mưa lũ kéo dài gần 3 tuần qua được xem là gây thiệt hại nặng nề nhất cho các tỉnh miền Trung trong nhiều năm trở lại đây. Thống kê chưa đầy đủ, đã có ít 133 người bị chết và mất tích do mưa lũ. Quảng Trị là địa phương chịu thương vong lớn nhất với 53 người.

Quốc Tuấn