29/11/2018 | 1

CSVN mong người Việt hải ngoại gửi tiền về nước

CSVN mong người Việt hải ngoại gửi tiền về nước

Ảnh: Đầu tư chứng khoán

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng chính phủ CSVN bày tỏ mong muốn bà con người Việt hải ngoại tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Mặt khác, ông Phúc lại nói rằng, dù các thế lực thù địch có những hành động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nhưng luôn tin tưởng cộng đồng người Việt tại các nước ngoài, với lòng yêu nước nông nàn luôn tỉnh táo để không bị lôi kéo.

Ngày 29 tháng 11, truyền thông trong nước loan tin, tại buổi tiếp dại sứ Nguyễn Phú Bình, cũng là chủ tịch Hội liên lạc với người Việt ở nước ngoài, ông Nguyễn Xuân Phúc nói, nhà cầm quyền CS luôn quan tâm công tác người Việt , coi bà con người Việt hải ngoại là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, nên mong bà con người Việt hải ngoại tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Được biết, những năm gần đây, mỗi năm có gần 100 ngàn người Việt di cư ra nước ngoài, và hiện tại có khoảng gần 5 triệu người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, Việt Nam là nước nằm trong top 10 nước nhận ngoại tệ lớn nhất thế giới năm 2017, với số tiền 13,8 tỷ Mỹ kim. Ngọai tệ của Việt Nam chiếm 6 đến 8% GDP hàng năm trong các năm 2006-2017; góp phần hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế quốc dân, tăng dự trữ ngoại tệ và cân đối cán cân vãng lai của đất nước.

Vì vậy, trong bối cảnh nợ công đang vượt trần, nguồn thu thuế từ người dân trong nước không đủ chi cho sự hoạt động của bộ máy nhà nước cộng sản, nên ngoại tệ đang là nguồn tiền rất quan trọng để giúp nhà cầm quyền CSVN duy trì sự tồn tại lúc này.

An Nhiên 

Cùng chuyên mục