12/11/2014 | 0

CSVN mở rộng chiến dịch đàn áp tấn công vào người thân giới bất đồng chính kiến

Tuần lễ đầu tháng 11/2014 đánh dấu một giai đoạn đàn áp mới và dữ dội của công an CSVN, nhằm vào những người bất đồng chính kiến. Trong giai đoạn này, nhằm lung lạc tinh thần của giới tranh đấu, thân nhân của của những người bị CSVN lên sổ đen cũng bị đàn áp vô cớ.

Hiện tại, một trong những nhân chứng rõ nhất của trường hợp này là anh Trương Minh Đức, ký giả tự do, và cũng là một cựu tù nhân lương tâm đang sát cánh cùng nhà tranh đấu Đỗ Thị Minh Hạnh ở trong nước.

Tuần trước, sau khi dùng đòn thù tàn bạo và vô lương tâm nhằm vào nhà báo Trương Minh Đức khiến anh phải cấp cứu ở bệnh viện gần một tuần lễ , CSVN đang tìm cách sách nhiễu người thân của anh Đức, dù những người này lâu nay không hề liên lạc, và là những người lao động bình thường, không tham gia hoạt động chính trị.

Anh Trương Minh Đức cho biết sau 1 tuần lễ nằm bệnh viện vì bị công an đánh đập dã man tại Bình Dương , thì anh nhận được điện thoại của các con gái anh thông báo là chính quyền địa phương phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Gía cho lực lượng tay sai xuống nhà liên tục gây khó khăn, sách nhiễu. Con của anh Đức cho biết công an lập mưu làm khó dễ việc làm ăn đã diễn ra bình thường của họ từ bao nhiêu năm nay.

Video mà quý vị đang theo dõi, cũng là một trong những ngày mà công an sách nhiễu, gây khó dễ cho các con gái của anh Đức, vốn đã sống độc lập lâu nay, ở cách xa anh Đức hàng trăm cây số.

Công an CSVN nghi ngờ rằng lâu nay con cái của anh Trương Minh Đức yểm trợ tài chính để anh hoạt động ký giả tự do, giúp cho những công nhân đang bị giới chủ đàn áp. Vì vậy, mục tiêu của công an là phải làm cho mọi thân nhân anh Trương Minh Đức dù sống ở nơi đâu cũng không thể sống yên hoặc mưu sinh bình thường như mọi người khác.

Nhà của con gái anh Đức ở Rạch Giá đang buôn bán, đột nhiên công an cho dựng lên một quầy bán hàng, chận ngay lối ra vào của nhà anh Đức, giao cho một cán bộ bán hàng tạp hoá. Mặc dù gia đình anh Đức lên tiếng phản đối nhưng hiện công an vẫn ngang nhiên đạp lên luật pháp, chặn đứng đường sống của họ.

Tấn công vào người thân của những người bất đồng chính kiến đang là chiến dịch mới của CSVN. Nhiều con cái của các tù nhân lương tâm đã không được đi học. Thậm chí nếu đi thăm cha, mẹ đang ngồi tù, họ cũng bị công an giả dạng côn đồ tấn công bị thương… Ở đường cùng trước viễn cảnh chế độ sẽ sụp đổ không xa, giới công an ngày càng điên cuồng và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Nguyễn Khanh / SBTN