25/09/2014 | 0

CSVN mở liên tục các cuộc trấn áp nhằm vào người phát ngôn của Lao động Việt

CSVN mở liên tục các cuộc trấn áp nhằm vào người phát ngôn của Lao động Việt

Tin từ Việt Nam cho biết, những đợt tấn công có chủ ý của CSVN vào Công đoàn độc lập Việt nam đang ngày dữ dội hơn. Hiện nay, ký giả Trương Minh Đức, người phát ngôn và chịu trách nhiệm về truyền thông của công đoàn, với tên gọi là Lao Động Việt, đang bị sách nhiễu nặng nề.

Chỉ trong gần một tháng, ông Trương Minh Đức bị liên tiếp nhiều đợt tấn công của công an CSVN. Khi ở Hà Nội, ông bị công an bịt mặt dùng gậy đánh vào đầu. Sau nhiều lần cấp cứu và trở vào Nam, ông lại bị công an bắt đi, kiểm tra chổ ở… thậm chí công an còn dùng áp lực để làm khó vợ của ông ở Bình Dương, ngăn cản cuộc sống mưu sinh bình thường vợ chồng ông.

Trong bản tố cáo sự sách nhiễu của công an CSVN mà ông Trương Minh Đức gửi đi khắp nơi để cậy nhờ sự lên tiếng yểm trợ, ông Đức cho biết rằng từ Hà Nội trở về Bình Dương, nhiều lần vào đêm khuya, ông Đức cùng vợ là chị Nguyễn thị Kim Thanh đang ở nhà, thì một nhóm khoảng 30 công an mặc thường phục và sắc phục xông vào nhà. Họ soi đèn từng ngỏ ngắch, từng mặt người, leo lên nóc nhà và nói là họ kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra hành chánh, nhưng thái độ là để gây khủng hoàng tinh thần.

Công an cũng đã vô cớ bắt cóc ông Đức về đồn công an thị trấn Mỹ Phước trong lúc vết thương ông Đức bị công an Hà Nội hành hung 3 ngày trước đó vẫn chưa lành. Họ đuổi vợ ông về nhà không cho vào đồn chăm sóc ông.

Trong những lần giam giữ, công an địa phương bắt ông ký vào những bài báo của ông mà họ đã in ra, ông không chịu ký thì bị công an đánh nhiều lần vào bụng, nơi vết thương cũ khiến ông rất đau đớn.

Bà Thanh, vợ của ông Đức cho biết trong vòng 2 tháng nay, công an đã kiểm tra hộ khẩu tại tư gia của chị ở số N3, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đến 7 lần. Mục đích là để khủng bố tinh thần những công nhân đang mướn phòng trọ tại nhà chị, một số công nhân hoảng sợ đã bỏ đi.

Bà Thanh cũng cho biết công an tìm cách lấy tên tuổi, việc làm của công nhân đang thuê nhà trọ của gia đình. Sau đó mật vụ cũng nói thẳng là nếu còn cư ngụ ở nhà ông Đức sẽ không yên, khiến những công nhân này hoảng sợ bỏ đi. Mục đích của công an là vừa trấn áp, vừa muốn triệt đường sinh sống của gia đình ông Đức.

Hiện đang Lao Động Việt vừa thành lập khoảng 6 tháng với đại diện là cô Đỗ Thị Minh Hạnh, nhưng đã liên tục bị tấn công, sách nhiễu suốt từ đầu đến nay. (N. Khanh)