17/06/2019 | 4

CSVN lo sợ “cách mạng màu” ở Việt Nam

CSVN lo sợ “cách mạng màu” ở Việt Nam

Ảnh: VOV

Tin Vietnam.–  Ngày 17 tháng 6 năm 2019 Đài VOV đăng bài viết của ông Võ Văn Thưởng -trưởng ban tuyên giáo Trung ương Cộng sản- với nội dungcho rằng chính truyền thông xã hội là nguyên nhân châm ngòi, kích động, tổ chức, và thông tin để dẫn đến việc các chế độ ở Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Mỹ Latinh bị suy yếu nhanh chóng. Đây là các cuộc “cách mạng màu”.

Tại Việt Nam, ông Thưởng nói rằng, “hệ sinh thái” mạng xã hội đã hình thành tầng lớp Key Opinion Leader, những người có “thương hiệu”, hoặc “người bình thường” có thông tin gây ra sức hút với dư luận. Đã có một số có động cơ “không trong sáng, nền tảng văn hóa thấp”, bất mãn chế độ đã khơi gợi những cảm xúc xấu xa, ảo tưởng quyền lực bàn phím để điều hướng dư luận. Một số được nuôi dưỡng bởi thế lực thù địch bên ngoài.

Theo ông Thưởng, những người này đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của độc tài đảng CSVN, gieo rắc tư tưởng cực đoan, tạo sự bất đồng trong đảng và người dân, thực hiện “diễn biến hòa bình”, đòi lật đổ chế độ, lôi kéo, kích động người dân biểu tình trái phép, chống đối, bạo loạn. Thí dụ như sự việc Formosa Hà Tĩnh, phản đối dự luật đặc khu, Luật An ninh mạng.

Ông Thưởng chỉ ra giới bất đồng đã nhận được sự giúp sức “không trong sáng” từ những thông tin mật trong nội bộ các cơ quan đảng, nhà nước, thậm chí có cả chuyện bắt tay với những người mà ông Thưởng gọi là “âm binh”. Đây là việc “đi đêm” với các nhân tố mạng xã hội để tạo “sóng” dư luận, là điều không thể chấp nhận. Ông Thưởng nhắc nhở nhà cầm quyền không thể chủ quan, lơ là nên cần phải chủ động để nhận diện, ngăn chặn kịp thời.

Tình hình biểu tình Hong Kong hiện nay đang có tác động đến người dân Việt Nam, và điều này đã làm chính quyền CSVN phải lo ngại.

An Nhiên