25/09/2017 | 4

CSVN lên tiếng về cuốn phim The Vietnam War

CSVN lên tiếng về cuốn phim The Vietnam War

ẢNh: VOA

Mặc dù cuốn phim Chiến Tranh Việt nam của đạo diễn Ken Burns được công bố từ nhiều tháng trước khi chính thức chiếu trên đài truyền hình PBS,  báo chí lề phải tại Việt Nam vẫn giữ một thái độ im lặng, vì chưa được phép từ ban tuyên giáo trung ương.  Chỉ 4 ngày sau khi phim được trình chiếu trên  đài PBS, mạng xã hội Facebook, và youtube, lúc đó phía cộng sản Việt Nam buộc lòng phải lên tiếng.

Ngày 21 tháng 09, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam cho rằng “miền Bắc đã thắng vì có chính nghĩa hơn”. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Hằng không thừa nhận hay phản bác các tin tức về chuyện Việt Nam cấm đưa tin về bộ phim “The Vietnam War” ra mắt công chúng Hoa Kỳ hôm 17/9.

Ông Brian Moriarty, đại diện truyền thông của nhóm làm phim, cho biết ông “không thể bình luận” về các tin tức trên Facebook,  nói rằng ban tuyên giáo Trung ương- cơ quan chuyên trách của ĐSVN về đường lối thông tin và báo chí- đã “cấm” truyền thông đưa tin vì “The Vietnam War” có “các chi tiết nhạy cảm về sự kiện Tết Mậu Thân 1968, về Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, hay Võ Nguyên Giáp”.

Tường Thắng / SBTN