30/01/2021 | 0

CSVN lập 3 bệnh viện dã chiến, đặt mục tiêu dập dịch COVID-19 trong 8 ngày

CSVN lập 3 bệnh viện dã chiến, đặt mục tiêu dập dịch COVID-19 trong 8 ngày

Hải Dương lập bệnh viện dã chiến ở Đại học KT Y tế Hải Dương (Nhân Dân)

Tin từ Hà Nội: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã gấp rút xây dựng 3 bệnh viện dã chiến để đối phó với sự bùng phát đợt 3 của đại dịch Covid-19, đặt mục tiêu dập dịch này trong 8 ngày.

Dẫn lời bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long, truyền thông nhà nước cộng sản đưa tin hai bệnh viện dã chiến đã được thiết lập trong hai ngày qua tại Trung tâm Y tế Chí Linh và sân vận động Hải Dương, nơi đang sẵn sàng điều trị cho khoảng 600 bệnh nhân. Bệnh viện dã chiến thứ ba đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đặt mục tiêu dập các ổ dịch COVID-19 mới phát sinh trong tám ngày tới. Ông Đam cảnh báo Việt Nam cần phải sẵn sàng cho kịch bản có 30 ngàn ca lây nhiễm.

Việt Nam ghi nhận có 53 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng trong ngày 29/1, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 149 trường hợp nhiễm COVID-19 tại 5 tỉnh thành. Bộ y tế khẳng định tình hình dịch “đang diễn biến rất nghiêm trọng” do những bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương có liên quan đến một trường hợp nhiễm chủng “siêu lây nhiễm” được phát hiện ở Nhật Bản.

Nhiều địa phương ở Quảng Ninh và Hải Dương bị cách ly sau khi phát hiện người nhiễm Covid-19.

Quốc Tuấn