17/03/2021 | 16

CSVN kỷ luật 10 sỹ quan nhưng không công bố danh tính

CSVN kỷ luật 10 sỹ quan nhưng không công bố danh tính

Kỳ họp 18 của uỷ ban kiểm tra ngày 16_3 (Viet Times)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin vào ngày 16/3, uỷ ban kiểm tra quân uỷ trung ương của quân đội cộng sản Việt Nam đã đề nghị kỷ luật 10 sỹ quan nhưng không công bố danh tính những người này.

Uỷ ban này đề nghị khai trừ đảng đối với 4 sỹ quan, giáng cấp bậc quân hàm 1 người, tước quân hàm sỹ quan đối với 1 người và tước danh hiệu quân nhân đối với tám người. Báo chí nhà nước cũng không đưa thông tin chi tiết về các sai phạm của họ.

Trong thời gian qua, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam kỷ luật nhiều tướng lĩnh và sỹ quan cao cấp của quân đội về những tội danh như tham nhũng và vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng. Hàng chục tướng lĩnh đã bị kỷ luật.

Cựu thứ trưởng quốc phòng kiêm cựu đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến chịu án tù vì để đất quốc phòng lọt vào tay tư nhân, trung tướng Nguyễn Văn Thành- cựu tư lệnh Quân đoàn 4 và trung tướng Trần Xuân Ninh- cựu phó tư lệnh Quân Đoàn 4 bị điều tra vì vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai.

Quân đội và công an được coi là hai lực lượng chủ chốt để bảo vệ chế độ cộng sản. Trong thời gian gần đây, gần 30 sỹ quan cấp tướng của hai lực lượng này bị kết án tù vì nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan đến bán đất và bảo kê đánh bạc cùng nhiều tội phạm nghiêm trọng khác.

Quốc Tuấn