12/07/2018 | 17

CSVN khoe đã buộc Youtube xóa 7,000 video chống đảng

CSVN khoe đã buộc Youtube xóa 7,000 video chống đảng

Ảnh: Vietnam News

Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN vừa khoe khoang đã buộc được hai công ty internet khổng lồ là Google và Facebook xóa bỏ hàng ngàn video và đường dẫn có nội dung “chống phá đảng và nhà nước”.

ICT News, một trong những trang mạng thuộc Bộ Thông Tin CSVN, hôm 9 tháng 7 đưa tin, tại một hội nghị về công việc trong 6 tháng đầu năm của Bộ Thông Tin, bộ trưởng bộ này nói rằng, “những thông tin xấu độc trên mạng xã hội có tác động tiêu cực đến tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội, dấy lên sự nghi ngờ, hoang mang, dao động dẫn đến ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ”. Bộ Thông Tin vì vậy đã “liên tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, làm việc với đại diện của Facebook, Google” để yêu cầu ngăn chặn và gỡ bỏ các nội dung bị cho là vi phạm pháp luật Việt Nam.

ICT News khoe rằng, tính đến hết tháng 6 vừa qua, Google đã gỡ bỏ gần 6,700 trên tổng số 7,800 đoạn video trên YouTube bị cho là có nội dung chống phá đảng và nhà nước. ICT News cũng nói rõ rằng, trong số các video bị gỡ bỏ, có gần 300 video liên quan đến Formosa và các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, có 6 kênh YouTube bị chặn hoàn toàn theo yêu cầu của Bộ Thông Tin CSVN. Còn Facebook đã gỡ bỏ gần 1,000 trong tổng số 5,500 đường dẫn tới những trang mạng có nội dung bị cho là “vi phạm pháp luật Việt Nam”.

Huy Lam / SBTN