22/04/2017 | 1

CSVN huấn luyện thanh niên làm điềm chỉ viên trong các tổ chức tôn giáo

CSVN huấn luyện thanh niên làm điềm chỉ viên trong các tổ chức tôn giáo

Ảnh: Đài truyền hình Đồng Nai

Ban tôn giáo chính phủ CSVN vừa ký kết một giao kèo với tổ chức kiểm soát thanh thiếu niên trong nước, nhắm tới việc huấn luyện và cài một số thanh niên vào làm điềm chỉ viên trong các tổ chức tôn giáo không chấp nhận bị nhà cầm quyền điều khiển.

Báo Thanh Niên đưa tin, một buổi họp đã diễn ra vào hôm 18 tháng 4 tại Hà Nội giữa trung ương đoàn thanh niên cộng sản HCM và ban tôn giáo. Trong đó, hai tổ chức này cam kết thực hiện một chương trình có mục đích là “hợp tác vận động thanh niên tín đồ tôn giáo phát hiện, tố giác cá nhân, tổ chức có hành vi đội lốt tôn giáo để phá hoại an ninh trật tự”.

Tại buổi họp này, giới chức của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam đã báo cáo về 5 lớp huấn luyện mang tên là “nghiệp vụ công tác tôn giáo” cho 450 cán sự trẻ. Lực lượng được gọi là “thanh niên tín đồ tôn giáo” này trong thời gian qua được nói là đã nhận chỉ thị để đi vận động các cộng đồng tôn giáo “không nghe theo lời dụ dỗ, kích động của các thế lực phản động, không tham gia các hoạt động trái pháp luật đội lốt tôn giáo”.

Trong một hoạt động bên lề, Trung Ương Đoàn và Hội Liên Hiệp còn cho biết đang xây dựng cái gọi là “mô hình thanh niên tôn giáo làm kinh tế giỏi”, và dự trù nhân rộng “mô hình” này ở các địa phương trên toàn quốc.

Huy Lam / SBTN