18/09/2020 | 13

CSVN được Hoa Kỳ tài trợ 100 máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân COVID-19

CSVN được Hoa Kỳ tài trợ 100 máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân COVID-19

Kiểm tra lô hàng 100 máy thở do USAID tài trợ tại phi trường Nội Bài (USAID Việt Nam)

Tin từ Hà Nội: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Chính phủ của Tổng thống Trump tài trợ cho cộng sản Việt Nam 100 máy thở do chính Hoa Kỳ sản xuất để hỗ trợ cho bệnh nhân COVID-19.

Theo thông báo của Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thì 100 máy thở mới tinh được sản xuất tại Hoa Kỳ và do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã được vận chuyển an toàn đến Việt Nam. Các thiết bị này sẽ hỗ trợ nhiều cơ sở y tế Việt Nam trong việc chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo tin USAID, đây là một phần trong cam kết của Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam ứng phó đại dịch COVID-19, nằm trong chương trình hỗ trợ tài chính toàn cầu của Mỹ cho các nước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó có Việt Nam.

Vào tháng 5 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo Washington cam kết hỗ trợ gần 9.5 triệu Mỹ kim giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19, trong đó có 4.5 triệu sử dụng cho hỗ trợ kỹ thuật để chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó dịch bệnh cũng như giám sát và phát hiện ca bệnh đồng thời kiểm tra y tế tại các cửa khẩu.

Theo trang Medscape, các máy thở do USAID tài trợ được ba công ty Hoa Kỳ sản xuất là ZOLL Medical Corporation, Vyaire và Medtronic.

Quốc Tuấn