15/10/2020 | 223

CSVN đưa trực thăng, xe lội nước cấp cứu ở thuỷ điện Rào Trăng 

CSVN đưa trực thăng, xe lội nước cấp cứu ở thuỷ điện Rào Trăng 

Quân đội cộng sản Việt Nam đưa trực thăng đến cứu hộ (zing.vn)

Tin từ Thừa Thiên-Huế: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã điều động phi cơ trực thăng, xe lội nước và nhiều thiết bị cấp cứu  tối tân vào tỉnh Thừa Thiên-Huế để cứu trợ những người bị gặp nạn do lũ lụt và sạt lở đất ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng.

Quân đội đã được huy động để tìm kiếm và vận chuyển hàng cứu trợ đến cho những người còn bị mắc kẹt lại ở nhà máy thuỷ điện Rào Trăng. Hàng chục máy ủi, máy xúc và thậm chí cả trực thăng đã được huy động đến hiện trường.  Tuy nhiên, do ngập nặng nên trực thăng không thể đáp xuống mà chỉ ném thực phẩm xuống rồi quay về phi trường Phú Bài.

Kể từ tuần trước, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu mưa lớn kéo dài và sạt lở đất khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 29 người mất tích. Một số tỉnh đã phải yêu cầu cứu trợ lương thực khẩn cấp từ nhà cầm quyền trung ương.

Truyền thông trong nước đưa tin đến cuối ngày 14/10, lực lượng cấp cứu  đã cứu được 19 người và đưa thi thể một nạn nhân của vụ sạt lở tại Rào Trăng ra ngoài. Trong số 29 người bị mất tích có thiếu tướng cộng sản Nguyễn Văn Man, phó tư lệnh Quân khu 4, chủ tịch huyện Phong Điền và 11 sỹ quan và binh sỹ trong đội cấp cứu  bị vùi lấp trong một vụ lở núi ngày 13/10.

Việc cấp cứu  trong những ngày tới sẽ gặp khó khăn vì dự báo mưa lớn tiếp tục ở khu vực miền Trung. Mưa lớn đã buộc nhiều nhà máy thuỷ điện trong vùng xả nước và làm tình hình ngập lụt càng trầm trọng thêm.

An Nhiên