03/09/2015 | 0

CSVN đưa sinh viên giả dạng nữ sĩ quan trong ngày duyệt binh

CSVN đưa sinh viên giả dạng nữ sĩ quan trong ngày duyệt binh

Để kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh, chính quyền CSVN đã làm lễ diễn binh vào sáng ngày 2/9/2015 tại Hà Nội. Đáng chú ý là trong những người lính nữ trong khối quân y, có một cô gái mang hàm trung tá được chú ý với gương mặt khả ái, và được các truyền thông Đảng cho biết là nữ trung tá quân y.

“Nữ trung tá quân y này” sau đó được dân mạng tìm kiếm thông tin, chính điều này đã lộ ra danh tính thật sự ngoài đời của cô.

Thực sự, cô Phạm Trúc Sơn Quỳnh hiện đang là sinh viên của Trường Đại Học Thương mại Hà Nội, chứ không phải là một trung tá quân y truyền thông nhà nước cho biết.

Sau khi biết được sự việc mạo danh này, nhiều người đặt câu hỏi rằng có bao nhiêu người là quân nhân thật sự trong buổi lễ hôm 2/9? Có bao nhiêu huân chương, quân hàm của những người đeo trên ngực trong ngày duyệt binh là thật sự? Có bao nhiêu sự lừa bịp người dân khác trong buổi lễ quan trọng nhất của một quốc gia này?

Cư dân mạng đã truy tìm ra được Facebook cá nhân của cô “trung tá” này. Trong phần thông tin cá nhân trên Facebook, cô cho biết đang học ở Đại Học Thương Mại.

Tôi cũng là một người lính trong quân đội, vì thế tôi hiểu về quân đội… Cô gái đeo hàm Trung tá Quân Y tối thiểu cũng phải qua trường đại học mất 6- 7 năm, khi ra trường giỏi thì trung úy, và phấn đấu tốt mất thời gian là 12 – 14 năm tính từ khi tốt nghiệp trường y. Như vậy tuổi cô ấy đã tầm 40. Vậy mà giờ đây một cô gái 20 tuổi được CSVN mạo danh cho nữ trung tá quân y dẫn đầu khối quân y trong lễ duyệt binh để lừa gạt người dân”. Facebook Chinh Minh đã chia sẻ.

Để phân bua lý giải cho sự việc này, ông Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội CSVN nói việc lựa chọn người người tham gia diễn binh phụ thuộc vào dáng vóc, tác phong, động tác chuẩn để chỉ huy đơn vị. Nếu được chọn làm người chỉ huy khối diễu binh phải đeo quân hàm cấp tá, “việc đeo quân hàm như vậy là để thống nhất.”

Một cuộc diễu binh lẽ ra được xem như vinh dự của người lính, do đó huy chương hay quân hàm mang trên mình phải thật. Đằng này CSVN lại dùng tiêu chuẩn vóc dáng, tác phong, để cho người mang quân hàm giả. Tệ hơn nữa là trước mặt toàn dân mà Đảng CSVN còn công khai lừa dối như thế thì còn lời nói và hành động lừa dối nào mà nhà nước không dám làm.

Huỳnh Quốc / SBTN