Đang tải...
17/02/2020 | 0

CSVN đưa công an canh gác nhà người hoạt động trước ngày kỷ niệm Trung Cộng xâm lược Việt Nam

CSVN đưa công an canh gác nhà người hoạt động trước ngày kỷ niệm Trung Cộng xâm lược Việt Nam

Mật vụ Hà Nội gác thâu đêm trước nhà cựu tù nhân lương tâm Vũ Hùng (Fb Tụ Tinh Thần)

Tin từ Việt Nam: Nhà cầm quyền cộng sản ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn đưa mật vụ đến canh nhà riêng của người hoạt động từ chiều tối ngày 16/2 nhằm ngăn cản họ tụ tập để tưởng niệm 41 năm ngày Trung Cộng xâm lược Việt Nam (17/02/1979).

Nhiều nhà hoạt động cho biết công an địa phương đã cử nhóm 2 đến 3 lính đến ngồi gần nhà riêng của mỗi người từ tối đến suốt đêm tới cho dù thời tiết lạnh.

Rút kinh nghiệm bị chặn từ nhiều năm trước, hai chị Đặng Phương Bích và Hoàng Hà ở Hà Nội cùng một số nhà hoạt động khác tổ chức đến nghĩa trang liệt sỹ Từ Liêm (huyện Từ Liêm, Hà Nội) để đặt hoa và thắp hương vào ngày 16/2 để đề phòng bị câu lưu bởi công an thành phố, như năm 2019.

 Không chỉ canh gác nhà riêng của họ, công an cộng sản còn gọi điện hoặc tự tiện xông vào tư gia để kiểm tra chắc chắn rằng họ còn đang ở nhà.

Ở những điểm công cộng như tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội hay tượng đài Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn, an ninh và mật vụ dày đặc. Nhà cầm quyền Hà Nội còn đưa một số “quần chúng” ra nhảy nhót chân tượng đài hay nhà cầm quyền Sài Gòn còn cẩu lư hương đi nơi khác.

Quốc Tuấn 

Loading...