28/10/2019 | 20

CSVN dự định thành lập trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh bảo vệ chế độ

CSVN dự định thành lập trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh bảo vệ chế độ

Ảnh: PLO

Tin từ Hà Nội, ngày 28/10/2019: Bộ công an cộng sản Việt Nam dự định thành lập trung đoàn không quân và trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh, cùng nhiều kế hoạch tăng cường sức mạnh của các đơn vị hiện có để bảo vệ chế độ cộng sản trước sự bất mãn ngày càng gia tăng của dân chúng.

Báo nhà nước cộng sản đưa tin công an  đề nghị xây dựng dựng dự luật cảnh sát cơ động, nhằm luật hoá những biện pháp mạnh mà lực lượng cảnh sát có thể sử dụng để trấn áp người dân. Trong khi cộ công an cố tình trì hoãn xây dựng và trình quốc hội bù nhìn dự luật biểu tình, nhằm ngăn cản quyền hiến định của nhân dân.

Cùng với việc tăng cường sỹ quan được đào tạo chính quy về tận cấp xã, bộ công an còn đề nghị trang bị vũ khí như tiểu liên cho lực lượng cảnh sát giao thông, một đơn vị vốn nổi danh về ăn hối lộ từ tài xế.

Trong khi tìm cách tăng cường quyền hạn cho lực lượng công an để trấn áp nhân dân, chế độ cộng sản Việt Nam lại tỏ ra vô hại với tội phạm đến từ Trung Cộng. Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an bắt giữ hàng trăm tội phạm có quốc tịch Trung Cộng nhưng không xét xử mà chuyển giao cho Bắc Kinh, vi phạm chủ quyền quốc gia một cách có hệ thống.

Nhiều sỹ quan công an vi phạm pháp luật và bảo kê hay câu kết với tội phạm. Hàng chục sỹ quan cao cấp của lực lượng công an, bao gồm khoảng 15 sỹ quan cấp tướng đã bắt và truy tố trong vài năm gần đây nhưng đây cũng chỉ là phần nổi trong tảng băng chìm. Nhiều sỹ quan bị trừng phạt với bản án nhẹ hơn so với tội chúng đã phạm trong thực tế.

Cho dù ngốn nhiều tiền ngân sách, lực lượng công an không đảm bảo an ninh trật tự. Trái lại, tình hình trị an trên cả nước ngày càng lộn xộn và người dân bình thường ngày càng đối mặt với hiểm nguy ở khắp mọi nơi.

Quốc Tuấn