23/02/2019 | 6

CSVN doạ trục xuất người đóng giả Trump và Kim trên đường phố Hà Nội

CSVN doạ trục xuất người đóng giả Trump và Kim trên đường phố Hà Nội

Ảnh: The Guardian

Tin Hà Nội, Việt Nam – Nhà cầm quyền CSVN doạ sẽ trục xuất người đóng giả Tổng thống Trump và Chủ Tịch Kim trước cuộc họp hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn mà họ cho là sự kiện chính trị mẫn cảm.

Giới chức thẩm quyền CSVN nói rằng, không có gì để vui đùa khi một người mặc giả lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un lang thang trên đường phố Hà Nội ngày thứ Sáu (22 tháng 2) lúc chỉ còn 5 ngày nữa là diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Ông Howard X, công dân Úc nói rằng, giới chức thẩm quyền CSVN đã thẩm vấn ông và một người khác mặc trang phục đóng giả ông Trump, đồng thời cảnh cáo sẽ trục xuất sau khi hai ông này được một đài truyền hình ở địa phương phỏng vấn. Đoạn băng phỏng vấn đã không được phát sóng sau đó. Ông Howard X post lên Facebook nhận định rằng giới chức thẩm quyền CSVN nói rằng hiện nay là thời điểm hết sức mẫn cảm tại thành phố Hà Nội chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim, cho nên các màn ăn mặc trang phục đóng giả như thế sẽ gây nhiều xáo trộn.

Báo mạng  theguardian.com  dẫn lời Howard X nói rằng, ông đã miễn cưỡng ký tên vào giấy thoả thuận sẽ không trả lời phỏng vấn hoặc không đóng giả như thế tại nơi công cộng.  (BBT)