Đang tải...
18/01/2018 | 2

CSVN cùng Trung Cộng mở đại nhạc hội trong ngày Việt Nam mất Hoàng Sa

CSVN cùng Trung Cộng mở đại nhạc hội trong ngày Việt Nam mất Hoàng Sa

Nhiều người Việt Nam trong nước đang bày tỏ phẫn nộ trên mạng xã hội về một buổi trình diễn nghệ thuật của Trung Cộng dự trù tổ chức vào ngày 19 tháng 1, trùng với dịp tưởng niệm cuộc hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Nhiều người đăng tải trên Facebook những tấm ảnh chụp vé của buổi biểu diễn vừa kể. Theo thông tin trên vé, buổi biểu diễn do tòa đại sứ Trung Cộng ở Việt Nam cùng Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch CSVN đồng tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Trung 18 tháng 1 năm 1950.

Tuy nhiên, điều khiến công luận Việt Nam giận dữ là chương trình không diễn ra ngày 18, mà vào tối 19 tháng 1 ở Nhà Hát Lớn, trung tâm Hà Nội. Người sử dụng Facebook Hoàng Hải Vân bình luận: “Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch phải biết ngày này chính là ngày quân Trung Cộng xâm lược tấn công chiếm quần đảo Hoàng Sa của nước ta năm 1974. Nếu bộ này dốt hoặc không hiểu biết về chính trị, thì cấp trên của bộ này cần có động tác ngăn chặn. Việc giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao là cần thiết, nhưng nhất định không được tổ chức trong ngày này”.

Theo đài VOA hôm Thứ Năm 18/01, nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh nói rằng, nếu buổi biểu diễn vẫn diễn ra tối Thứ Sáu, bà và nhiều người khác sẽ tiến hành một cuộc “phản đối ôn hòa”.

Được biết nhiều người dân Hà Nội có kế hoạch ra tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm và dâng hương vào đúng ngày 19 tháng 1.

Huy Lam / SBTN

Loading...