08/06/2020 | 37

CSVN chính thức ra mắt cảnh sát cơ động kỵ binh giữa lúc kinh tế khó khăn

CSVN chính thức ra mắt cảnh sát cơ động kỵ binh giữa lúc kinh tế khó khăn

Ảnh: Zing

Tin từ Hà Nội: Sáng ngày 08/6, Bộ công an cộng sản Việt Nam đã chính thức ra mắt đơn vị cảnh sát cơ động kỵ binh sau nhiều tháng luyện tập tốn nhiều tiền thuế của dân.

Đội cảnh sát cơ động kỵ binh tiến hành cuộc diễu hành ở quảng trường Ba Đình thuộc trung tâm thủ đô Hà Nội với sự có mặt của nhiều viên chức cao cấp của chế độ.  Đơn vị mới này trực thuộc Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, một đơn vị dưới sự cai quản của Bộ công an, được trang bị nhiều vũ khí và thiết bị quân sự tối tân để sẵn sàng đàn áp nhân dân để bảo vệ chế độ.

Báo chí nhà nước cộng sản đưa tin bộ công an đã nhập cảng hàng trăm con ngựa từ Mông Cổ và một số quốc gia khác để đưa vào đội cảnh sát cơ động kỵ binh từ nhiều tháng trước và tập trung huấn luyện.  Dường như đội quân mới này chỉ sử dụng trong các buổi khánh tiết chứ khó có thể được đưa vào sử dụng trong thực tế bởi đường xá chật hẹp của Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Nhà cầm quyền cộng sản hết lòng khen ngợi sự thao luyện của đội quân này và tự hào về đội quân tiêu tốn nhiều tiền từ tiền thuế của công dân. Không rõ đội quân này sẽ tồn tại được bao lâu.

Trước đây nhiều năm, công an thành phố Hà Nội nhập cảng hàng trăm xe đạp để trang bị cho cảnh sát đi tuần nhưng số xe này chỉ được sử dụng một vài buổi và sau đó bị han rỉ trong kho.

Quốc Tuấn