31/01/2015 | 0

CSVN cấm Hội Anh Em Dân Chủ gặp mặt tất niên

CSVN cấm Hội Anh Em Dân Chủ gặp mặt tất niên

Các thành viên của hội, đặc biệt là anh em trong ban điều hành khu vực Miền Bắc như Luật Sư Nguyễn Văn Đài thì bị khủng bố dọa đánh. Một thành viên khác là ông Phạm Văn Trội cũng bị công an bao vây quanh nhà, không cho ra khỏi địa phương. An ninh yêu cầu ông không được đi đâu từ nay cho đến sau đại hội đảng Cộng sản.

Ông Nguyễn Văn Đề thì bị công an canh gác từ sáng 31/01. Anh Nguyễn Trung Tôn đi thăm nuôi chị Hồ Thị Bích Khương đang giam giữ ở trại giam Thanh Xuân – Hà Nội, thì ở địa phương Thanh Hóa công an và ban chỉ huy quân sự huyện yêu cầu gia đình gọi anh Tôn về nhận lệnh chuẩn bị đi quân dịch.

Tại điạ điểm học tiếng Anh của hội, luôn có vài công an canh gác, quay phim những ai ra vào văn phòng. Cô giáo Trần Thu Hà cũng bị nhân viên an ninh theo dõi. Mọi hoạt động của các thành viên khác đều bị đeo bám trong những ngày qua.

Trước tình hình đó, Hội Anh Em Dân Chủ miền Bắc cho biết sẽ hoãn buổi gặp mặt và sẽ tổ chức vào thời gian thích hợp khác. Anh Phạm Văn Trội cho biết, “hành động của nhà cầm quyền quyền không làm cho Hội suy yếu, mà còn đẩy mạnh hơn ý chí quyết tâm của các thành viên trong Hội.”

Chế độ độc tài CSVN luôn lo sợ các tổ chức dân chủ. Họ tìm mọi cách vô hiệu hóa, nếu không đươc ̣thì đàn áp, khủng bố, bỏ tù những thành viên của phong trào dân chủ.

Việc ngăn cản buổi họp mặt của Hội Anh Em Dân Chủ là một hành động điển hình cho sự lo sợ của chế độ trong việc ngày càng mất quyền lực cai trị của mình.

Ngô Đồng / SBTN