19/08/2015 | 0

CS Thiên Tân bắt 10 giám đốc Cty sau vụ nổ

CS Thiên Tân bắt 10 giám đốc Cty sau vụ nổ

Thiên Tân, Trung Cộng. (Reuters) – Ngày thứ Ba 18 tháng Tám, cảnh sát địa phương cho hay, đã bắt 10 nhà điều hành của công ty Ruihai Logistics Quốc tế Thiên Tân Co., sau khi nhận được lời tố cáo những người phải chịu trách nhiệm trong vụ nổ nhà kho làm chết hơn 100 người, và tàn phá khu vực cảng.

Hệ thống thông tin công cộng của khối công ty kỹ nghệ nhà nước Trung Cộng nói rằng, công ty này đã bị đưa vào danh sách các đơn vị hoạt động bất thường từ ngày 9 tháng Bảy và đại diện hợp pháp của họ là một người đàn ông tên là Zhi Feng. Tại cuộc họp báo tổ chức lần thứ tư trong ngày 15 tháng Tám vừa qua, giới chức thẩm quyền Trung Cộng đã bác bỏ tin đồn nói rằng, Zhi Feng là con trai của cựu phó thị trưởng Thiên Tân, Zhi Shenghua. Nhân vật số hai của Sở Công cộng Thiên Tân nói rằng, đó là tin đồn vô căn cứ vì ông Zhi Shenghua chỉ có một đứa con gái chứ không có con trai. Vẫn theo ông này thì bộ phận an ninh công cộng sẽ mở cuộc điều tra về những người đã “phóng đại tin đồn một cách có ác ý.”

Hệ thống thông tin tín dụng doanh nghiệp của Trung Cộng cho biết, công ty Ruihai có 2 cổ đông chính là chủ tịch Li Liang và một người đàn ông nữa là Shu Zheng. Ông Shu khai nắm giữ 45% cổ phiếu của công ty, nhưng chỉ đứngđại diện cho một số người khác, chứ không phải là cổ đông thật sự. Chính quyền địa phương cũng cho hay, đang tìm hiểu xem ai đã cho phép xây dựng những nhà kho chứa hoá chất nguy hiểm như vậy ở gần cộng đồng dân cư. Tổng số tử vong được xác nhận là 114 người, và 57 người mất tích. (Song Châu)